Sử dụng Messari để phân tích tiền điện tử

 Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu Messari là gì? Làm thế nào để sử dụng Messari? Công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử này có lợi ích như thế nào?

1. Nền tảng Messari là gì?

Messari là một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu với sứ mệnh tổ chức và ngữ cảnh hóa thông tin cho các chuyên gia tiền điện tử. Sử dụng Messari, các nhà phân tích và doanh nghiệp có thể phân tích, nghiên cứu và đi đầu trong thế giới tiền điện tử - tất cả trong khi tin tưởng vào tính toàn vẹn của dữ liệu cơ bản.

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Messari đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử với tư cách là công ty tổng hợp thông tin, dữ liệu và nghiên cứu. Với hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi tháng, trang web của họ cung cấp một trong những nền tảng dữ liệu mở rộng nhất để lập biểu đồ và số liệu nâng cao cho tài sản tiền điện tử, cung cấp cả đăng ký trả phí và cấp miễn phí.

Điều này cho phép các chuyên gia đưa ra quyết định sáng suốt và hành động kịp thời. Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp trải nghiệm kết hợp thu thập dữ liệu tự động (chẳng hạn như số liệu tài sản định lượng và công cụ biểu đồ của chúng tôi) với nghiên cứu định tính và thông tin thị trường từ một nhóm các nhà phân tích toàn cầu.

Messari được sử dụng để tiết lộ nhiều tính năng và khía cạnh của các dự án tiền điện tử khác nhau, bao gồm tokenomics, thông tin kho bạc, thành viên nhóm, liên kết giao tiếp, v.v. Họ đang cố gắng trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận cho các dự án tiền điện tử để giới thiệu bản thân và thông tin của họ. 

Dữ liệu đáng tin cậy

Messari đã giành được sự tin tưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử với tư cách là người tổng hợp thông tin cho tất cả các dự án và tài sản. Để đạt được điều đó, họ phải đảm bảo rằng người dùng của họ có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu nhất có thể đồng thời đảm bảo rằng dữ liệu này có tính toàn vẹn cao.

Truy cập một lượng lớn dữ liệu không phải là nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt là đối với các công ty có hoạt động kinh doanh cốt lõi không phải là quản lý dữ liệu doanh nghiệp. Để xây dựng các công cụ phân tích và lập biểu đồ cho hàng trăm tài sản tiền điện tử, bạn cần kết nối với hàng nghìn nguồn cấp dữ liệu , được phân phối trên hàng chục sàn giao dịch. Không có hai sàn giao dịch tiền điện tử nào giống nhau, điều này làm cho việc chuẩn hóa, làm sạch và tổng hợp nguồn cấp dữ liệu trở thành một quá trình cực kỳ mất thời gian.

Messari cần một giải pháp dữ liệu đáng tin cậy để đóng vai trò là xương sống cho các công cụ phân tích, biểu đồ và sàng lọc bắt nguồn của họ, cho phép họ phát triển các tính năng mới mà không phải lo lắng về những điều cơ bản.

Giám đốc điều hành Messari Ryan Selkis cho biết, “ Chúng tôi cần một người có phạm vi trao đổi toàn cầu toàn cầu, dữ liệu lịch sử sâu sắc và một API đáng tin cậy. Là một thương hiệu có thể nhìn thấy trong không gian tiền điện tử, chúng tôi không thể để xảy ra lỗi trong API thời gian thực của mình hoặc dữ liệu sổ sách đặt hàng không đầy đủ. Kaiko đã giao hàng cho chúng tôi. ”  

Giám sát tất cả các nội dung mà bạn hỗ trợ

Messari giám sát các nguồn chính và các kênh liên lạc cho tất cả các dự án hàng đầu để hợp lý hóa chế độ ăn thông tin của bạn. Phạm vi của chúng tôi bao gồm các giao thức cơ sở chính, nội dung DeFi, mạng khởi chạy trước và hơn thế nữa.

Hệ thống cảnh báo & giao diện chuyên nghiệp

Sắp xếp và lọc các sự kiện bằng cách sử dụng hệ thống phân loại và ưu tiên chi tiết. Trực quan hóa tất cả các sự kiện được đề cập trong ba chế độ xem khác nhau: dòng thời gian lịch, nguồn cấp tin tức và cơ sở dữ liệu có thể tải xuống. Thiết lập các chính sách cảnh báo tùy chỉnh của riêng bạn để được cập nhật trực tiếp qua email bất cứ khi nào một sự kiện lớn xảy ra.

Theo dõi tất cả các sự kiện chính, thay đổi và quyết định giao thức

Messari tách tín hiệu khỏi nhiễu để bạn có thể bao phủ nhiều nội dung hơn với ít tài nguyên hơn. Nhận cập nhật tức thì và phân tích chi tiết về tất cả các sự kiện chính, thay đổi hoặc quyết định xung quanh các giao thức. Phạm vi của chúng tôi bao gồm các bản cập nhật mạng, danh sách mã thông báo, các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật, các đề xuất quản trị, nâng cấp kỹ thuật, v.v.

Nhận cập nhật thời gian thực trực tiếp trên Slack

Messari Enterprise giúp cho việc nhận cập nhật theo thời gian thực trên hơn 150 nội dung trực tiếp trong không gian làm việc chậm chạp của bạn trở nên liền mạch

2. Đặc điểm của Messari

Messari có một loạt các tính năng trên trang web của họ, một trong những yếu tố khiến họ trở thành một trang web tiền điện tử đáng chú ý. Chúng cung cấp một cái nhìn toàn diện tuyệt vời về các loại tiền điện tử khác nhau.

Biểu đồ

Trên phần biểu đồ của Messari, tiền điện tử được hiển thị trong một loạt các số liệu và thống kê, hiển thị hiệu quả nhiều yếu tố khác nhau xung quanh giá và tình hình hiện tại của tiền điện tử. Họ nói về giá, khối lượng, vốn hóa thị trường, độ biến động của đồng xu, v.v., tất cả đều được thể hiện trong biểu đồ và số liệu của riêng họ để bạn có thể nắm bắt được bức tranh toàn cảnh. Thông tin này giúp cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc có giá trị về vị trí kinh tế và tương lai của đồng xu.

Công cụ lập biểu đồ của Messari cung cấp quyền truy cập vào hơn 900 biểu đồ OHLC tài sản tiền điện tử, với mức độ chi tiết tùy chọn từ 5 phút đến hai tuần (và mức đánh dấu cho người đăng ký trả tiền). Trên công cụ biểu đồ, người dùng có tùy chọn để thêm hàng chục chỉ báo bắt nguồn, bao gồm Dải Bollinger, khối lượng, độ biến động, đường trung bình động và hơn thế nữa.

Danh sách theo dõi

Với Messari, bạn có thể thiết lập “Danh sách theo dõi” Các danh sách theo dõi này liệt kê các loại tiền điện tử bạn đã chọn trước đó và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chuyên sâu về những đồng tiền nhất định đó, cung cấp cho bạn thông tin bạn cần và nhanh chóng. Điều này giúp các nhà đầu tư khi họ được cung cấp thông tin cụ thể về tình hình của họ chứ không phải về tiền xu hoặc các dự án không liên quan đến họ.

Dịch vụ này khá phổ biến giữa các nền tảng tiền điện tử mặc dù có thể lập luận rằng Messari thực hiện nó ở chiều sâu hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Máy sàng lọc

'Trình sàng lọc' của bạn trên Messari được sử dụng để xem tất cả các chỉ số cần thiết, trong một cửa sổ số ít. Hơn nữa, bạn có thể chọn xem một loạt các thông tin được phân loại, khác nhau.

Đầu tiên theo "Phân loại", một số lựa chọn là Defi, Stablecoin, Exchange coin NFT Coins, v.v.

Tiếp theo, chúng tôi có ROI, điều này sẽ sắp xếp thông tin theo tỷ lệ phần trăm tăng hoặc giảm của đồng xu theo thời gian.

Cuối cùng, chúng tôi có số liệu thống kê chung. Điều này bao gồm những thứ như Tính thanh khoản, dữ liệu On-Chain, Khối lượng, Giá trị thị trường cung ứng, v.v.

Máy sàng lọc là nơi bạn có thể có cái nhìn toàn diện về thị trường và xem tất cả thông tin bạn muốn ở một nơi.

Báo cáo

Messari có một hệ thống báo cáo tuyệt vời cho những người mới sử dụng tiền điện tử cũng như các chuyên gia. Họ trình bày thông tin chi tiết, chất lượng cao. Họ có một đội ngũ các nhà nghiên cứu chuyên dụng trong lĩnh vực tài chính để đảm bảo chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn cao. Chúng được sắp xếp một cách hiệu quả để cải thiện khả năng tiếp cận

Định giá

Không giống như rất nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện có, Messari có một kế hoạch định giá khá đơn giản và hợp lý. Với $ 29,99 / tháng, bạn nhận được Messari Pro, mở khóa tất cả các tính năng của Messari, từ các công cụ biểu đồ nâng cao đến một số nghiên cứu tiền điện tử tốt nhất trong ngành. Bạn có thể giảm thêm chi phí đăng ký của mình bằng cách mua Messari cả năm cùng một lúc với giá 300 đô la, (24,99 đô la / tháng).

Messari cũng cung cấp kế hoạch “Messari Enterprise” cho các doanh nghiệp lớn và các tổ chức khác, đăng ký dịch vụ này có thể từ 6.000 đô la mỗi năm đến 34.000 đô la mỗi năm.

3. Dùng Messari để tìm thông tin về thị trường tiền điện tử

Khi truy cập vào trang web messari.io, bạn sẽ thấy giao diện trang chủ được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Bao gồm: Danh sách theo dõi, ROI, Khối lượng, Biểu đồ, Nghiên cứu… 

Ở trung tâm của trang chủ là Biểu đồ của BTC. Trong phần này, bạn có thể xem biến động giá của BTC cũng như các loại tiền điện tử khác qua các khung thời gian khác nhau.

Bây giờ, chúng ta hãy theo dõi các khu vực quan trọng nhất trên trang chủ Messari và tìm hiểu cách sử dụng chúng.

Công cụ sàng lọc tài sản

Để truy cập phần này trên trang web, hãy chuyển đến “Dữ liệu” > chọn “Công cụ sàng lọc tài sản” . 

Tại đây, bạn có thể chọn hoặc tìm kiếm các dự án theo danh mục đã được tổng hợp. Ví dụ: Messari đã tổng hợp các dự án trong danh mục đầu tư của một quỹ lớn (a16z, Coinbase Venture, Binance Labs) hoặc các dự án cùng phân khúc thành 1 nhóm như Smart Contract Platform, Web3, DeFi hoặc Layer 1… 

Bạn thậm chí có thể theo dõi những đồng tiền mang lại lợi nhuận lớn nhất theo tháng hoặc năm. Nhìn chung, có rất nhiều chuyên mục được chia theo các chủ đề khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn. 

Tìm thông tin về một dự án trên Messari

Trong quá trình tìm kiếm thông tin về một dự án, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Messari như một công cụ đắc lực. Để tìm thông tin về bất kỳ dự án nào, hãy nhập tên dự án vào thanh tìm kiếm Messari.

Ví dụ về dự án Tezos.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy hầu hết các thông tin cơ bản của dự án Tezos như Trang web, Truyền thông xã hội hoặc trình khám phá dữ liệu trên chuỗi.

Tại Messari, nhà đầu tư cũng có thể khám phá các dữ liệu nâng cao khác như hồ sơ dự án, thông tin về các sàn giao dịch mà dự án được giao dịch. Đồng thời, nhà đầu tư có thể thuận tiện cập nhật những tin tức, sự kiện mới nhất liên quan đến dự án. Dưới đây là một số điểm nổi bật về dự án Tezos.

Tổng hợp dữ liệu thông qua đồ thị của dự án

Thêm một dự án vào Danh sách theo dõi

Không khó để thêm một dự án vào Danh sách theo dõi trên Messari. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần “Dữ liệu” > “Danh sách theo dõi” .

Tại đây, hãy tạo một danh mục Danh sách theo dõi mới bằng cách nhấp vào “TẠO DANH SÁCH XEM” . 

Sau đó, đặt tên cho Danh sách theo dõi mới này. Ví dụ: Tạo Danh sách theo dõi để theo dõi thông tin về hệ sinh thái Giao thức gần. Tiếp theo, nhấp vào “TẠO DANH SÁCH XEM” . 

Để thêm mã thông báo vào Danh sách theo dõi mới được tạo, chỉ cần tìm mã thông báo trong thanh tìm kiếm và “Thêm” vào Danh sách theo dõi. Dưới đây là Danh sách theo dõi của hệ sinh thái Giao thức gần mà bạn vừa tạo.

Đọc tin tức trên Messari

Ngoài việc được biết đến là một nền tảng để các nhà đầu tư theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin về các dự án Crypto, Messari còn cập nhật một lượng lớn tin tức từ thị trường. Để có thể xem những tin tức mới nhất, bạn chỉ cần nhấp vào phần “Tin tức” trên thanh công cụ.

Bên cạnh đó, Messari còn cung cấp tính năng lọc tin tức bạn muốn tìm kiếm theo Token hoặc Category. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm những thông tin mới nhất về dự án mà mình đang quan tâm. 

Đọc phân tích và nhận xét chuyên sâu của Messari

Ngoài việc đọc những tin tức mới nhất được tổng hợp từ các tờ báo uy tín, bạn cũng có thể đọc các bài viết nghiên cứu, phân tích và bình luận thị trường do nhóm Messari biên soạn. Tuy nhiên, đây là những bài viết chuyên sâu và cung cấp dữ liệu cực kỳ “đắt giá” nên bạn cần nâng cấp tài khoản của mình lên phiên bản Pro mới có thể đọc được chúng. 

Các bài báo trong phần "Nghiên cứu" của Messari được chia thành nhiều danh mục con. Bạn có thể đọc tất cả phân tích này hoặc đọc theo danh mục. 

4. Câu hỏi thường gặp

Bản dùng thử 14 ngày?

Chúng tôi muốn bạn có thể trải nghiệm Messari Enterprise, bao gồm nguồn cấp dữ liệu sự kiện và cảnh báo tùy chỉnh MIỄN PHÍ, trong thời gian dùng thử của bạn. Trong thời gian dùng thử này, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào nền tảng Messari Enterprise. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng bạn có thể trang trải thêm bao nhiêu và bạn bỏ lỡ bao nhiêu, khi bạn có đầy đủ đội ngũ chuyên viên phân tích theo dõi thị trường cho bạn!

Bạn sẽ không bị tính phí cho Messari Enterprise trong thời gian dùng thử miễn phí. Để tránh bị tính phí, bạn phải hủy đăng ký của mình trước khi kết thúc thời gian dùng thử miễn phí.

Người dùng trước đây đã đăng ký một dịch vụ - với tư cách là khách hàng trả tiền hoặc là một phần của bản dùng thử miễn phí - không đủ điều kiện để được dùng thử miễn phí lần thứ hai và sẽ bị tính phí ngay khi đăng ký.

Cũng xin lưu ý rằng chúng tôi không hoàn lại tiền sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

Gói Enterprise khác với gói Pro như thế nào?

Gói Messari Pro cung cấp quyền truy cập vào nghiên cứu hàng ngày dạng dài độc quyền, sàng lọc nâng cao, lập biểu đồ và các tính năng danh sách theo dõi cũng như tin tức và thông tin chi tiết về tiền điện tử hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Gói Messari Enterprise cung cấp tất cả các tính năng của gói Pro, cũng như các tính năng thông minh thị trường độc quyền cho phép bạn và nhóm của bạn theo dõi tất cả các sự kiện lớn, các thay đổi và quyết định giao thức trên hơn 100 nội dung. Phạm vi của chúng tôi bao gồm các bản cập nhật mạng, danh sách mã thông báo, các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật, các đề xuất quản trị, nâng cấp kỹ thuật, v.v.

Người dùng doanh nghiệp có thể sắp xếp và lọc các sự kiện bằng cách sử dụng hệ thống phân loại và ưu tiên chi tiết, đồng thời trực quan hóa tất cả các sự kiện được đề cập trong ba chế độ xem khác nhau: dòng thời gian lịch, nguồn cấp tin tức và cơ sở dữ liệu có thể tải xuống. Messari Enterprise cũng cung cấp một hệ thống cảnh báo tiên tiến để được cập nhật trực tiếp qua email bất cứ khi nào có sự kiện lớn xảy ra.

Trong tương lai, kế hoạch doanh nghiệp cũng sẽ bao gồm tích hợp slack, nghiên cứu cấp tổ chức, các tính năng cộng tác nâng cao và nhiều tính năng khác.

Gói Pro có giá $ 29,99 / tháng ($ 24,99 / tháng nếu đăng ký hàng năm). Gói Enterprise có giá 1.000 đô la / tháng và 10.000 đô la / năm và bắt đầu từ một chỗ.

Những loại sự kiện nào được đề cập trong Doanh nghiệp?

Messari Enterprise được thiết kế để trở thành một nền tảng thông tin tín hiệu cao cung cấp các sự kiện quan trọng cho người dùng của chúng tôi. Không giống như nguồn cấp tin tức truyền thống, các sự kiện được phân tích, tóm tắt và phân loại bởi một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực có thể cung cấp các chi tiết và bối cảnh chính để giúp bạn hoặc nhóm của bạn hành động. Một phần của quá trình đó là loại bỏ lăng kính tiếp thị về sự phát triển và sản phẩm để cung cấp các bản tóm tắt và đánh giá có lương tâm về sự kiện cốt lõi được đề cập. Danh sách đầy đủ các loại sự kiện có thể được tìm thấy bên dưới.

Messari cung cấp thông tin cập nhật sự kiện như thế nào?

Messari sử dụng kết hợp các nguồn chính thức và bên thứ ba như diễn đàn, điện tín, twitter, github, v.v. để thu thập thông tin sự kiện. Không phải tất cả nội dung đều sử dụng cùng một nền tảng hoặc kênh thông tin, vì vậy phạm vi phủ sóng của chúng tôi được thiết kế để tập trung vào các nguồn tín hiệu cao nhất có sẵn cho mỗi nội dung duy nhất. Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin có sẵn công khai hoặc thông tin được cung cấp cho chúng tôi nhằm mục đích phân phối lại và sẽ luôn bao gồm liên kết đến nguồn tài liệu hoặc ghi công khi có sẵn.

Kết luận

Messari là một nền tảng tuyệt vời để cung cấp dữ liệu và phân tích chất lượng cao về một loạt các dự án tiền điện tử và tiền điện tử. Nền tảng này không hoàn toàn hoàn hảo và cũng không miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ của Messari, hãy đảm bảo đánh giá xem nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.

Đăng nhận xét

Tin liên quan