Người nhà Sam Bankman-Fried FTX không hợp tác điều tra tài chính sau khi phá sản

Tìm cách xác định các khoản tiền bị cáo buộc biển thủ, các luật sư từ sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản đã nhận được một số câu trả lời từ cha của người sáng lập.

Ít nhất một số người thân trong gia đình của Sam Bankman-Fried không hợp tác với cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị sập và nên được thẩm vấn chéo trước tòa, các luật sư của công ty đã cho biết trong một hồ sơ pháp lý được đưa ra hôm thứ Tư.

Hồ sơ cho biết anh trai, mẹ và cha của người sáng lập FTX là “cố vấn” của anh ấy và nên được triệu tập cùng với các giám đốc điều hành công ty cũ khi ban quản lý mới của công ty tìm cách tìm hiểu điều gì đã xảy ra với các khoản tiền bị cáo buộc biển thủ.

“Bên nợ và các cố vấn của họ đã làm việc không mệt mỏi và không ngừng nghỉ trong hơn 70 ngày qua… để thực hiện các biện pháp kiểm soát, thu hồi và bảo vệ tài sản bất động sản,” hồ sơ pháp lý do FTX và đại diện chủ nợ cùng thực hiện cho biết. “Tuy nhiên, vẫn còn những câu hỏi chính liên quan đến nhiều khía cạnh về tài chính và giao dịch của Bên nợ,” hồ sơ tiếp tục.

FTX muốn biết ai đã nhận được số tiền có khả năng bị đánh cắp từ FTX và họ đã có thông tin liên lạc gì với các giám đốc điều hành của mình – nhưng cáo buộc rằng một số nhân chứng tiềm năng không chơi bóng mặc dù đã yêu cầu hợp tác tự nguyện.

Các luật sư cho biết, mẹ của Sam Bankman-Fried, Barbara Fried, “đã phớt lờ hoàn toàn các yêu cầu,” trong khi “những con nợ không nhận được sự cam kết có ý nghĩa hoặc bất kỳ phản hồi nào từ [cựu kỹ sư trưởng Nishad] Singh hoặc ông Gabriel Bankman-Fried,” Anh trai của Sam.

Hồ sơ cho biết các cuộc thảo luận với luật sư của cha của Sam Bankman-Fried, Joseph Bankman, đang "đang diễn ra" và dự kiến ​​sẽ dẫn đến một kết quả đồng thuận.

FTX, được biết đến trong thủ tục phá sản với cái tên Con nợ, cáo buộc rằng tổ chức vận động hành lang của Gabriel Bankman-Fried, Bảo vệ chống lại đại dịch, “đã mua một tài sản trị giá hàng triệu đô la cách Thủ đô Hoa Kỳ [sic] vài dãy nhà, mà những con nợ tin rằng đã được mua bằng cách chiếm đoạt tiền của khách hàng.”

Ủy ban hành động chính trị của Fried, Mind the Gap, cũng bị cáo buộc đã nhận tiền quyên góp từ Sam Bankman-Fried và các nhân viên FTX khác, và cả hai cha mẹ “cư trú trong một ngôi nhà [Bahamas] trị giá 16,4 triệu đô la đứng tên họ, mặc dù hiểu rằng ngôi nhà 'được dự định cho là tài sản của công ty',” hồ sơ cho biết.

Trong một tuyên bố gửi qua email, Marissa McBride, Giám đốc điều hành của Mind the Gap, nói với CoinDesk rằng “Sam Bankman-Fried đã đóng góp cho một số chương trình mà Mind the Gap đề xuất cho mạng của mình, nhưng anh ấy không thực hiện bất kỳ đóng góp trực tiếp nào cho Mind the Gap. ,” và rằng nhóm tiết lộ công khai tất cả các khoản đóng góp nhận được cho Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Hồ sơ cho biết Sam Bankman-Fried cũng nên được tòa triệu tập, cũng như người đồng sáng lập FTX, Gary Wang và Caroline Ellison, giám đốc điều hành của công ty thương mại Alameda Research, người, trong hồ sơ cho biết, “đã từ chối cung cấp thông tin được yêu cầu một cách rõ ràng. .”

Yêu cầu sẽ được thảo luận tại phiên điều trần ngày 8 tháng 2 tại tòa án phá sản Hoa Kỳ ở Delaware. Người phát ngôn của Sam Bankman-Fried đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng nhận xét

Tin liên quan