Khả năng truy xuất nguồn gốc của Blockchain là gì?

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu Truy xuất nguồn gốc trên Blockchain là gì. Hướng dẫn toàn diện về truy xuất nguồn gốc trên Blockchain

Blockchain, công nghệ sổ cái phân tán kỹ thuật số, đã trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi nổi bật trong thế giới dịch vụ tài chính. Ngoài ra, blockchain đã cho thấy các ứng dụng đầy hứa hẹn trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, do đó thu hút sự chú ý đến khả năng truy xuất nguồn gốc của blockchain. Về cơ bản, blockchain là một sổ cái phi tập trung hoặc một hệ thống kỹ thuật số ghi lại các giao dịch giữa nhiều bên một cách minh bạch, có thể xác minh, bất biến và an toàn. Việc ghi lại các giao dịch có thể giúp theo dõi mọi giai đoạn của giao dịch kinh doanh một cách cẩn thận. 

Ngay cả khi sự cường điệu xung quanh việc sử dụng truy xuất nguồn gốc dựa trên blockchain đang được tiếp thêm sức mạnh, thì cũng cần biết rằng nhiều ứng dụng như vậy vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Cuộc thảo luận sau đây giúp bạn có ấn tượng rõ ràng về khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain với tổng quan chi tiết về cơ sở kỹ thuật. Ngoài ra, tổng quan về các ứng dụng có thể có của truy xuất nguồn gốc blockchain trong các lĩnh vực khác nhau cũng có thể giúp người đọc hiểu rõ.

1. Blockchain và quản lý chuỗi cung ứng

Hầu hết các cuộc thảo luận xung quanh khả năng truy xuất nguồn gốc trong công nghệ blockchain sẽ đề cập đến bối cảnh quản lý chuỗi cung ứng. Công nghệ chuỗi khối mang lại giá trị đầy hứa hẹn cho lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc là một trong số đó. Công nghệ chuỗi khối, khi kết hợp với khả năng lập trình logic kinh doanh, bằng cách tận dụng các hợp đồng thông minh có thể cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn. Làm sao?

Blockchain đảm bảo cải thiện tính minh bạch đối với các chi tiết về xuất xứ của hàng hóa tiêu dùng. Xuất xứ hàm ý chuỗi hành trình sản phẩm từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ. Ngoài ra, blockchain cũng cải thiện độ chính xác trong việc theo dõi tài sản trong suốt hành trình của nó trong chuỗi cung ứng. Các ứng dụng của blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng, ngay cả trong thế giới công nghệ hiện có được trao quyền, có thể góp phần mang lại hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, blockchain cũng có thể giúp đảm bảo theo dõi tài sản có thể kiểm tra được cùng với việc hạn chế các hành vi lợi dụng.        

2. Quản lý chuỗi cung ứng trông như thế nào?

Nhu cầu truy xuất nguồn gốc trong blockchain đề cập đến các vấn đề khác nhau mà lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng hiện có đang gặp phải. Ngành vận tải biển dành gần một nửa chi phí vận chuyển cho các thủ tục giấy tờ. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra những lo ngại về việc dán nhãn sai trong các sản phẩm thực phẩm. Ngoài ra, nhiều sản phẩm cũng bao gồm các thành phần có nguồn gốc thông qua các biện pháp bất hợp pháp. Một vấn đề nổi bật khác trong bối cảnh quản lý chuỗi cung ứng hiện tại là nạn làm giả hàng xa xỉ. Hơn nữa, việc làm giả hàng tiêu dùng như điện tử và dược phẩm cũng tạo ra sự cần thiết cho việc áp dụng truy xuất nguồn gốc blockchain.

3. Blockchain có thể cải thiện chuỗi cung ứng như thế nào?

Việc sử dụng chuỗi khối công cộng, riêng tư và hỗn hợp có thể mang lại khả năng truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong quá trình di chuyển của tài sản. Blockchain có thể hữu ích cho lĩnh vực hậu cần để cải thiện hiệu quả của các quy trình kinh doanh cùng với việc giảm chi phí của cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng. Vì vậy, truy xuất nguồn gốc trong blockchain là gì và nó có thể làm cho việc quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn như thế nào? Chuỗi cung ứng nói chung có một mạng lưới phức tạp bao gồm các nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà bán lẻ, nhà phân phối, người đánh giá và khách hàng. Cơ sở hạ tầng sổ cái được chia sẻ của blockchain có thể giúp hợp lý hóa quy trình làm việc trên tất cả những người tham gia trong mạng. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng dùng chung có thể đảm bảo cải thiện tầm nhìn cho kiểm toán viên về hoạt động của những người tham gia trong chuỗi giá trị. 

Công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp có tiềm năng chuyển đổi quản lý chuỗi cung ứng thông thường bằng cách giới thiệu khả năng truy xuất nguồn gốc trong công nghệ chuỗi khối. Ba trường hợp sử dụng khác nhau của blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng đề cập đến khả năng truy xuất nguồn gốc, khả năng giao dịch và tính minh bạch. Blockchain có thể tận dụng khả năng truy xuất nguồn gốc để cải thiện hiệu quả hoạt động thông qua việc lập bản đồ và trực quan hóa chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Nhu cầu liên tục gia tăng đối với nguồn thông tin về sản phẩm cũng là một yếu tố đáng chú ý để nhấn mạnh nhu cầu truy xuất nguồn gốc blockchain. Blockchain có thể giúp các doanh nghiệp phát triển sự hiểu biết tốt hơn về các hoạt động của chuỗi cung ứng cùng với việc đảm bảo sự tương tác của người tiêu dùng với dữ liệu thực, bất biến và có thể kiểm chứng. 

Khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc dễ dàng nắm bắt các điểm dữ liệu quan trọng như xác nhận quyền sở hữu và chứng nhận. Do đó, nó có thể giúp củng cố lòng tin, tiếp theo là cho phép truy cập mở vào dữ liệu. Sau khi đăng ký trên blockchain, tính xác thực của các điểm dữ liệu được xác nhận bởi người chứng thực bên thứ ba. Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain đề cập đến việc giới thiệu các lợi ích cho việc cập nhật và xác thực thông tin theo thời gian thực.   

4. Làm thế nào để tăng cường chuỗi khối chuỗi cung cấp?

Các chuỗi cung ứng trên toàn thế giới hỗ trợ việc di chuyển của hầu hết mọi loại tài sản kể cả hàng tiêu dùng đóng gói. Ngoài ra, các chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đối phó với việc thu hồi sản phẩm, khi một số sản phẩm tiêu dùng hoặc nguồn cung cấp thô nhất định phải được thu hồi để ngăn ngừa bệnh tật hoặc thương tích. Các sản phẩm tiêu dùng bị thu hồi có ảnh hưởng tiêu cực ghê gớm đến hàng triệu người trên khắp thế giới với các vụ kiện tụng, doanh số bán hàng bị mất và chi phí thay thế. Câu trả lời cho 'khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain là gì' sẽ tập trung vào việc áp dụng blockchain để hợp lý hóa việc thu hồi sản phẩm cùng với việc giảm hàng giả.

Vì vậy, điều gì đang diễn ra trong công nghệ xoay quanh khái niệm truy xuất nguồn gốc trong công nghệ blockchain? Về cơ bản, Blockchain là một 'chuỗi khối', trong đó mỗi khối đại diện cho tập hợp các giao dịch khác nhau. Mỗi khối được thêm vào chuỗi khối hiện có bằng một hàm băm mật mã. Nếu bạn cần truy cập dữ liệu của một khối, thì bạn cần các khóa để giải mã hàm băm để có được dữ liệu mong muốn. Mỗi khối trong một chuỗi khối chứa dấu thời gian của giao dịch cùng với thông tin chi tiết của những người tham gia giao dịch. Do đó, nó cung cấp một lộ trình đánh giá toàn diện, trong đó bạn có thể tìm thấy các mốc quan trọng khác nhau mà một tài sản đã vượt qua trong hành trình thông qua chuỗi cung ứng. 

5. Thực tế Sử dụng khả năng truy xuất nguồn gốc của Blockchain

Về cơ bản, khía cạnh quan trọng nhất trong việc hiểu ý nghĩa của khả năng truy xuất nguồn gốc dựa trên blockchain đề cập đến việc sử dụng nó trong thực tế. Blockchain có thể cho phép truy xuất nguồn gốc trên khắp các lĩnh vực khác nhau, điều này giúp xác định khả năng truy xuất nguồn gốc trở thành một trong nhiều yếu tố thúc đẩy việc áp dụng blockchain. Như bạn đã thấy, mục đích của truy xuất nguồn gốc rõ ràng là rõ ràng trong bối cảnh chuỗi cung ứng. Blockchain có thể hỗ trợ tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa trong suốt chuỗi cung cấp. Bây giờ, hãy cho phép chúng tôi đi sâu hơn vào các ví dụ khác nhau về việc sử dụng truy xuất nguồn gốc trong các lĩnh vực khác nhau. 

Các mục đích của truy xuất nguồn gốc blockchain trong chuỗi cung cấp được thể hiện rõ ràng từ khía cạnh phi tập trung của blockchain. Việc sử dụng blockchain trong chuỗi cung cấp có thể gợi ý rằng các mục đích về bí quyết của blockchain hoặc sổ cái phân tán có thể trao quyền cho những người đồng hành mua và bán quốc tế tham gia vào các giao dịch an toàn cùng với sự đồng thuận liên quan đến thông tin được chia sẻ để nâng cao khả năng hiển thị, minh bạch và hiệu quả. Các trường hợp sử dụng đầu tiên cho blockchain trong chuỗi cung ứng giải quyết tính bất biến của nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng chủ yếu dựa trên blockchain để truy xuất nguồn gốc trong các trường hợp sử dụng chuỗi cung cấp cũng đảm bảo hỗ trợ khỏi những rắc rối của việc điều hòa với một số sự kiện. Quan trọng nhất của tất cả, 

Khả năng truy xuất nguồn gốc trong bí quyết blockchain cũng hoạt động thành công đối với các yếu tố quan trọng khác nhau trong ngành nông nghiệp. Truy xuất nguồn gốc trong ngành nông nghiệp có thể nâng cao hiệu quả của sản xuất cây trồng cùng với việc tăng cường quản lý tài chính nông nghiệp. Ví dụ, sự kết hợp giữa bí quyết blockchain và cảm biến IoT có thể hỗ trợ việc giám sát đối tượng cây trồng. Blockchain có thể hỗ trợ ghi lại thông tin được thu thập cho các thông số khác nhau của đối tượng cây trồng gợi nhớ đến độ ẩm của đất, nhiệt độ, độ ẩm thấp, độ ẩm và độ ph. Ngoài ra, việc kết hợp các thuật toán máy học và thời trang dự đoán cũng có thể cho phép nông dân đưa ra các lựa chọn sâu sắc trong nông nghiệp. Hơn nữa, khả năng truy xuất nguồn gốc blockchain cũng thể hiện những ý nghĩa lạc quan đối với việc quản lý tài chính nông nghiệp. Nông dân, 

Câu trả lời cho 'khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain là gì' đối với giao dịch kiểu cách phần lớn sẽ quy về vấn đề hàng giả. Gánh nặng của các mặt hàng giả đang làm tốn kém rất nhiều chi phí buôn bán kiểu dáng khi tính đến tổng doanh thu hàng năm hàng năm. Đồng thời, các nhà sản xuất theo xu hướng đang giảm uy tín của họ trên thị trường. Do thực tế này, blockchain có thể hỗ trợ giám sát chuỗi cung cấp sản phẩm để thiết lập cơ sở niềm tin lớn hơn cho khách hàng quen. Blockchain có thể chắc chắn rằng các khách hàng tiềm năng biết hàng hóa phong cách đến từ đâu. Ngoài ra, việc sử dụng các dấu hiệu nhận biết đặc biệt để xác minh tính nguyên gốc của sản phẩm là một điều tốt đầy hứa hẹn về khả năng truy xuất nguồn gốc. Giá trị nhận dạng có thể giúp bạn khám phá vị trí của sản phẩm trong hành trình của nó thông qua chuỗi giá trị. 

Những mong đợi của người mua sắm liên quan đến các yêu cầu về bữa ăn của họ luôn thay đổi theo từng ngày. Khách hàng cần biết nguồn cung cấp bữa ăn của họ và các quy trình được sử dụng để sản xuất suất ăn. Khả năng truy xuất nguồn gốc dựa trên chuỗi khối có thể giúp khách hàng tiềm năng biết được quê quán chính xác của bữa ăn của họ. Ngoài ra, nó cũng cho phép hiển thị dữ liệu liên quan đến các nhà sản xuất chính xác của bữa ăn và độ tươi của nó. Nhân viên ở mọi khâu trong chuỗi cung cấp bữa ăn phải thay thế cơ sở dữ liệu bằng các thông tin chi tiết về sản phẩm. Do thực tế này, việc truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung cấp bữa ăn có thể mang lại những lợi ích rõ ràng như việc giảm giá cho các bữa ăn gian lận và ghi nhãn sai. 

Các công ty sản xuất có thể tận dụng tối đa blockchain để giao dịch tri thức đơn giản hơn với độ chính xác và an toàn cao hơn thông qua các chuỗi cung cấp phức tạp. Khả năng truy xuất nguồn gốc trong bí quyết blockchain trong lĩnh vực sản xuất có thể đảm bảo quyền truy cập vào một báo cáo kỹ thuật số vĩnh cửu về nguồn cung cấp, chất, nguyên tố và hàng hóa khác nhau. Do đó, nó có thể đảm bảo sự phát triển sung mãn trong tầm nhìn từ đầu đến cuối của quá trình sản xuất. Vào cùng một thời điểm, tất cả những người đóng góp trong quá trình sản xuất có thể tham gia vào một nguồn cung cấp niềm tin duy nhất. Đáng kể nhất, blockchain có thể hỗ trợ thêm vào việc tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi cho các nhà sản xuất. Ví dụ: sử dụng IoT và blockchain có thể hỗ trợ tích lũy kiến ​​thức về sản phẩm liên quan đến nhiệt độ, độ pH, độ ẩm, 

blockchain

6. Thực hiện truy xuất nguồn gốc trên Blockchain

Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng là một trong những trường hợp sử dụng quan trọng liên quan đến công nghệ blockchain. Rõ ràng, việc thay thế các quy trình chuỗi cung ứng thông thường bằng công nghệ sổ cái phân tán có thể nâng cao khối lượng thương mại của Mỹ lên 15%. Ngoài ra, sáng kiến ​​này cũng có thể thúc đẩy GDP của Mỹ lên gần 5%. Blockchain có thể mang lại sự linh hoạt trong việc theo dõi hầu hết mọi sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số trên tất cả các giai đoạn trong vòng đời của nó. Truy xuất nguồn gốc chuỗi khối có thể hỗ trợ việc mở rộng sản xuất bền vững và có đạo đức cũng như việc sử dụng bất kỳ hàng hóa nào trên phạm vi toàn cầu. 

Bạn cũng có thể nhận thấy nhiều ngành công nghiệp tùy thuộc vào các nhà sản xuất bên thứ ba hoặc nhiều nhà cung cấp trước khi tạo và dán nhãn cho thành phẩm cuối cùng. Trong một số trường hợp, các sản phẩm nhãn trắng được bán trước khi đóng gói lại hoặc dán nhãn lại. Ngược lại, giá trị của truy xuất nguồn gốc trong blockchain đề cập đến tính minh bạch trong quá trình theo dõi. Do đó, các nhà sản xuất có thể có một cái nhìn rõ ràng về chuỗi giá trị của họ, từ đó đảm bảo rằng họ có thể đảm bảo sự di chuyển hiệu quả của các sản phẩm của bên thứ ba và dán nhãn sản phẩm cuối cùng. 

Với sự trợ giúp của blockchain, bạn có thể theo dõi chuyển động của các tài sản cùng với việc ghi lại thông tin và trưng bày các bản ghi của các tài sản trước đó. Blockchain thúc đẩy việc sử dụng các hợp đồng thông minh để sử dụng khả năng truy xuất nguồn gốc tài sản. Vì vậy, khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain có thể đảm bảo rằng bất kỳ cá nhân nào cũng có thể nhận thấy chuỗi hành trình và hành trình của tài sản thông qua chuỗi cung ứng trong thời gian thực. 

7. Ứng dụng thực sự của khả năng truy xuất nguồn gốc trên Blockchain

Khía cạnh quan trọng nhất trong việc hiểu ý nghĩa của khả năng truy xuất nguồn gốc dựa trên blockchain đề cập đến các ứng dụng thực sự của nó. Blockchain có thể cho phép truy xuất nguồn gốc trên các lĩnh vực khác nhau, điều này chỉ ra khả năng biến khả năng truy xuất nguồn gốc trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy việc áp dụng blockchain. Như bạn đã thấy, các ứng dụng của truy xuất nguồn gốc thể hiện rõ ràng trong bối cảnh chuỗi cung ứng. Blockchain có thể giúp cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc của sản phẩm trên các chuỗi cung ứng. Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu hơn vào các ví dụ khác nhau về việc sử dụng truy xuất nguồn gốc trên các lĩnh vực khác nhau. 

Chuỗi cung ứng

Các ứng dụng của truy xuất nguồn gốc blockchain trong chuỗi cung ứng được thể hiện rõ ràng từ khía cạnh phi tập trung của blockchain. Sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng có thể ngụ ý rằng các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán hoặc blockchain có thể trao quyền cho các đối tác thương mại toàn cầu tham gia vào các giao dịch an toàn cùng với sự đồng thuận về các dữ kiện được chia sẻ để cải thiện khả năng hiển thị, tính minh bạch và hiệu quả. Các trường hợp sử dụng chính cho blockchain trong chuỗi cung ứng tập trung vào tính bất biến của nguồn gốc hàng hóa. Ngoài ra, việc sử dụng truy xuất nguồn gốc dựa trên blockchain trong các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng cũng đảm bảo giảm bớt những rắc rối trong quá trình hòa giải với nhiều bên. Quan trọng nhất, blockchain cũng có thể mang lại lợi thế về khả năng hiển thị theo thời gian thực để cho phép phân tích theo dõi và theo dõi. 

Nông nghiệp

Khả năng truy xuất nguồn gốc trong công nghệ blockchain cũng hoạt động hiệu quả đối với các điểm khó khăn khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp. Truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực nông nghiệp có thể nâng cao hiệu quả sản xuất cây trồng cùng với việc cải thiện quản lý tài chính nông nghiệp. Ví dụ, sự kết hợp của công nghệ blockchain và cảm biến IoT có thể giúp giám sát cánh đồng trồng trọt. Blockchain có thể giúp ghi lại dữ liệu được thu thập cho các thông số khác nhau của ruộng cây trồng như độ ẩm của đất, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và độ ph. Ngoài ra, việc kết hợp các thuật toán học máy và các mô hình dự đoán cũng có thể cho phép nông dân đưa ra các quyết định sáng suốt trong nông nghiệp. Hơn nữa, truy xuất nguồn gốc blockchain cũng mang lại những ý nghĩa tích cực cho việc quản lý tài chính nông nghiệp. Nông dân, cũng như các bên liên quan, 

Thời trang

Câu trả lời cho 'khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain là gì' đối với ngành thời trang chủ yếu đề cập đến vấn đề hàng giả. Gánh nặng về hàng giả đang khiến ngành công nghiệp thời trang phải trả giá rất nhiều về doanh thu hàng năm. Đồng thời, các thương hiệu thời trang ngày càng mất uy tín trên thị trường. Do đó, blockchain có thể giúp giám sát chuỗi cung ứng hàng hóa để thiết lập nền tảng niềm tin tốt hơn cho khách hàng. Blockchain có thể đảm bảo rằng khách hàng biết các sản phẩm thời trang đến từ đâu. Ngoài ra, việc sử dụng các số nhận dạng duy nhất để xác minh tính nguyên gốc của hàng hóa là một lợi ích đầy hứa hẹn của việc truy xuất nguồn gốc. Số nhận dạng duy nhất có thể giúp bạn tìm ra vị trí của sản phẩm trong hành trình thông qua chuỗi giá trị. 

Đồ ăn

Kỳ vọng của người tiêu dùng về các tiêu chuẩn thực phẩm của họ luôn biến động theo từng ngày. Người tiêu dùng muốn biết nguồn gốc thực phẩm của họ và các hoạt động sản xuất thực phẩm. Truy xuất nguồn gốc dựa trên chuỗi khối có thể giúp khách hàng biết chính xác nơi xuất xứ của thực phẩm của họ. Ngoài ra, nó cũng cho phép hiển thị thông tin liên quan đến các nhà sản xuất thực tế của thực phẩm và độ tươi của thực phẩm. Người lao động ở mỗi khâu trong chuỗi cung ứng thực phẩm phải cập nhật thông tin về sản phẩm vào cơ sở dữ liệu. Do đó, việc truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể mang lại những lợi ích rõ ràng như giảm gian lận thực phẩm và ghi nhãn sai. 

Chế tạo 

Các công ty sản xuất có thể sử dụng blockchain để trao đổi dữ liệu dễ dàng hơn với độ chính xác và bảo mật tốt hơn trong các chuỗi cung ứng phức tạp. Khả năng truy xuất nguồn gốc trong công nghệ blockchain trong lĩnh vực sản xuất có thể đảm bảo quyền truy cập vào hồ sơ kỹ thuật số vĩnh viễn về vật liệu, thành phần, bộ phận và các sản phẩm khác. Do đó, nó có thể đảm bảo sự tăng trưởng sung mãn về khả năng hiển thị từ đầu đến cuối của quá trình sản xuất. Đồng thời, tất cả những người tham gia vào quá trình sản xuất có thể tiếp cận một nguồn tin cậy duy nhất. Quan trọng nhất, blockchain cũng có thể giúp cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất. Ví dụ: việc sử dụng IoT và blockchain có thể giúp thu thập dữ liệu sản phẩm như nhiệt độ, độ pH, độ ẩm và các khía cạnh khác tại các điểm khác nhau trong hành trình của sản phẩm trong chuỗi cung ứng. 

8. Blockchain sẽ mang lại khả năng truy xuất nguồn gốc thế hệ tiếp theo?

Thách thức quan trọng nhất trong thế giới hiện nay là sự phát triển của lòng tin. Giải quyết các mối quan tâm về truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm trong chuỗi cung ứng của các ngành khác nhau có thể khá khó khăn với những thách thức đáng kể. Ngoài ra, nhu cầu của người tiêu dùng cũng thay đổi liên tục. Người tiêu dùng muốn các sản phẩm có giá cả phải chăng và có thể tiếp cận ngay lập tức mặc dù có quan tâm đến các yếu tố như nguồn gốc, tính hợp lệ và chất lượng của sản phẩm. Do đó, truy xuất nguồn gốc thế hệ tiếp theo phải tập trung vào việc giám sát liên tục, khả năng hiển thị đầy đủ và minh bạch cùng với sự nhanh nhẹn và linh hoạt được cải thiện trong sản xuất và hậu cần. Truy xuất nguồn gốc chuỗi khối có thể cung cấp hỗ trợ quan trọng để giải quyết các vấn đề liên quan đến truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong thời điểm hiện tại. Blockchain có thể cung cấp một dấu vết kiểm tra chi tiết cho các tài sản, 

Một trong nhiều yếu tố đáng chú ý về khả năng truy xuất nguồn gốc trong bí quyết blockchain đề cập đến yếu tố thiết kế chính của blockchain. Tài liệu về các giao dịch trên blockchain theo một cách tiếp cận bất biến, an toàn và có thể xác minh được mở đường cho việc truy xuất nguồn gốc. Blockchain có thể đóng một chức năng quan trọng trong việc tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc bằng cách cung cấp một lộ trình kiểm tra chuyên sâu các giao dịch trên một cộng đồng. 

Ngoài ra, lợi thế về mức độ an toàn và khả năng tương tác theo hướng có triển vọng thuận lợi cho việc sử dụng truy xuất nguồn gốc blockchain. Trong khi khả năng truy xuất nguồn gốc trong blockchain đã có nhiều trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn cho các lĩnh vực khác nhau, nó có thể bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc thế hệ tiếp theo. Được dạy thêm về cách sử dụng blockchain để tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc ngay bây giờ!

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Đăng nhận xét

Tin liên quan