Backer và Partner - 2 nhân tố làm nên sự thành công của Crypto

Thị trường crypto trong những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ và mở rộng của hàng loạt các dự án tiền điện tử. Mang đến các nhà đầu tư nhiều cơ hội và sự lựa chọn khi đầu tư, nhưng cũng là thách thức khi không biết phải đầu tư vào đâu để tối ưu lợi nhuận của mình. 

Trước khi đầu tư vào một dự án crypto, chắc chắn nhà đầu tư nào cũng cần tham khảo kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến dự án. Backer và Partner là yếu tố hàng đầu được quan tâm khi một nhà đầu tư nên lựa chọn có hay không đổ tiền của mình. Sancointop.net sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về hai nhân tố này trong dự án crypto.

Khái Niệm

Backer ̣(Investor) là nhà tài trợ cho dự án. Có thể là các cá nhân hoặc tổ chức, quỹ đầu tư trên toàn thế giới, rót vốn cho dự án. Trong giới crypto thường nói đùa rằng đây là “thế lực ngầm chống lưng” giúp dự án nâng cao sức ảnh hưởng, độ mở rộng và uy tín trên thị trường. 

Partner là đối tác. Đây có thể là một dự án crypto, một nền tảng công nghệ, một cá nhân bất kỳ; cùng kết hợp chung trong dự hệ sinh thái nhằm mang lại một lợi ích nào đó cho cả hai. 

Nếu Backer có thiên hướng về dòng tiền, giúp dự án hoạt động và lớn mạnh; thì Partner nói về sức ảnh hưởng và “mối quan hệ” rộng rãi trong thị trường crypto. Hiểu tương tự như trong thị trường tài chính truyền thống, một ngân hàng nếu có “ông lớn” đứng sau bảo lãnh và có liên kết với nhiều ngân hàng khác, hay nhiều ứng dụng thanh toán trong – ngoài nước sẽ được tin tưởng, ưu tiên sử dụng hơn cả. 

Vai Trò Của Backer Và Partner Trong Dự Án Crypto

Một dự án crypto không thể triển khai nếu không có nguồn vốn dồi dào. Một dàn backer hùng hậu đứng sau mỗi dự án là lời khẳng định cho tính khả thi và bền vững mà dự án đó nắm giữ. Khi dòng tiền được đổ vào liên tục, hệ sinh thái mới có thể mở rộng và phát triển; các giai đoạn triển khai mới được thực hiện và hệ thống hoá. Backer là nền móng của một dự án crypto.

Partner khẳng định được độ phủ sóng của dự án crypto đó và hứa hẹn nhiều sự tiện ích trong tương lai nhờ vào những đối tác tiềm năng. Dự án crypto sẽ chiếm ưu thế hơn khi có nhiều đối tác lớn, hỗ trợ hệ sinh thái được nâng cấp và phát triển trong thời gian ngắn.

Khi nhìn vào một dự án crypto bất kỳ, đặc biệt với những dự án hoàn toàn mới mẻ, yếu tố mà nhà đầu tư lớn hay nhỏ không bao giờ bỏ qua chính là Backer và Partner. Nếu dự án có “người đỡ đầu” cứng cáp và hùng hậu, nguy cơ rủi ro cũng sẽ giảm đi đáng kể; nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi lựa chọn dự án này để đổ tiền.

Một Số Quỹ Đầu Tư Nổi Tiếng Hiện Nay

X21 Digital 

X21 Digital là một công ty Tư vấn và Đầu tư Blockchain chuyên giúp đỡ các công ty khởi nghiệp chủ yếu về blockchain đẩy nhanh tốc độ phát triển và tiếp cận của họ trong ngành. Quỹ tập trung vào việc đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn chiến lược tối ưu nhất, để đi tắt đón đầu con đường thành công của khách hàng và đối tác.

Binance Labs 

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance – sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, nhằm hỗ trợ và phát triển blockchain, cùng với hệ sinh thái crypto. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Hoạt động chính của Binance Labs là liên tục tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những dự án, ý tưởng tiềm năng và có giá trị trong thời gian dài.

BSC Station (BSCS)

BSC Station là một hệ sinh thái tài chính nhằm mục đích xây dựng DEFI Full-Stack và đấu giá NFT trên Binance Smart Chain. BSC Station hoạt động dựa trên blockchain của Binance Smart Chain được thiết kế với mục tiêu trở thành hệ sinh thái hàng đầu có thể cung cấp tối đa các dịch vụ, tiện ích và tối ưu hoá các ứng dụng DeFi cho người dùng, một hệ sinh thái có giao diện thân thiện với môi trường, giúp cho cộng đồng người dùng giao dịch dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

BSC Station Launchpad là nền tảng IDO phi tập trung trên BSC. Đây là sân chơi cho các nhà đầu tư ươm mầm cho các dự án cryptocurrency startup được hậu thuẫn bởi BSC Station hoặc từ cộng đồng, được tạo ra nhằm mục đích xây dựng DEFI Full-Stack và đấu giá NFT trên Binance Smart Chain.

Good Games Guild (GGG) 

Good Games Guild là Gaming Hub nhằm mục đích tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất bằng cách tài trợ cho hàng triệu người chơi, đầu tư vào các game để kiếm tiền cùng với nội dung trong trò chơi của họ và xây dựng các công cụ để gia tăng sự phát triển của game trong tương lai.

Good Games Guild tối ưu hóa tài sản thuộc sở hữu cộng đồng của mình để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận từ những tài sản đó với những người nắm giữ token.

Các hoạt động kinh doanh của Good Games Guild:

  • Xây dựng cộng đồng
  • Nghiên cứu và phát triển
  • Tạo doanh thu

Digital Currency Group

Đây là quỹ đầu tư được thành lập trong không gian tiền điện tử với khoảng 130 khoản đầu tư vào các đồng coin và dự án khác nhau. Được thành lập năm 2015 bởi Barry Silbert – một nhân vật có tiếng, tham gia vào nhiều công ty khởi nghiệp như Ripple, Coinbase và Bitpay. 

Digital Currency Group tiếp cận trên phạm vi lớn, dẫn đầu bởi Grayscale – công ty con với nhiệm vụ độc quyền đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Năm 2019, Grayscale thông báo đã tích lũy được hơn 2,7 tỷ USD và trên thực tế đã tăng gấp 3 lần giá trị nhờ vào Bitcoin Trust tăng trưởng hơn 300%. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Backer và Partner của dự án crypto. Mong rằng bài viết có thể giúp anh em hiểu rõ hơn về 2 nhân tố quan trọng này.. 

Để đăng kí tài khoản Binance: Truy cập tại đây

Đăng nhận xét

Tin liên quan